Dương Tụ cũng hiểu đây là lỗi của mình, nên chỉ có thể giả vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra để chuyển đề tài: "Ta thấy Triệu công tử có vấn đề lắm, hắn ta có vẻ rất kỳ lạ khi nghe Triệu tiểu thư nói mình đang mang thai. Ta chú ý thấy ánh mắt của hắn ta rất lạ khi ngươi cởi áo cho nàng ấy."

Phương Ngải dường như đã bị Dương Tụ đánh lạc hướng thành công, nhưng nếu lắng nghe kỹ giọng nói của hắn, có thể nhận ra rằng hắn vẫn chưa quên chuyện vừa rồi.

"Nhưng... ngươi chắc chắn cũng để ý thấy, dù hắn ta không phải hung thủ thì cũng có nghi án. " Dương Tụ hơi th ở dốc, một phần vì nghe ra được thái độ của Phương Ngải không hề bỏ qua, phần khác cũng hiểu rằng chỉ với những suy đoán không căn cứ như vậy thì không thể làm gì Triệu công tử.

Phương Ngải không tiếp lời nàng, mà nói: "Trở về trước đi, đây không phải chuyện nàng nên bận tâm." Nói xong liền kéo tay nàng đi về phía trước.

Lần này Dương Tụ không dám giằng co, huống hồ lần này hắn ta dùng sức tay rất mạnh, nàng cũng giằng không ra.

Khi về đến sân, cổ tay Dương Tụ đỏ lên một vòng, Phương Ngải thấy rõ nhưng không nói gì, chỉ lẳng lặng bỏ mặc nàng một mình giữa sân rồi đi thẳng vào phòng ngủ.

Trong phòng có một kệ sách dài rộng, Phương Ngải không có phòng riêng để đọc sách nên tất cả đều được đặt ở đây. Lúc này, hắn lấy một quyển sách ngồi bên bàn nhưng nửa ngày vẫn không lật trang nào, chỉ nghĩ đến cảnh nàng tử chống đối mình ban nãy mà tức giận không hiểu nguyên do.

Bình thường hắn luôn nhường nhịn nàng, kết quả... người đàn bà vô ơn này.

Lúc này Dương Tụ đứng một mình giữa sân, cũng có chút bàng hoàng. Nàng không ngờ tình cảm của Phương Ngải lại bộc lộ rõ ràng đến thế, lúc mới gặp hắn, nàng đã hiểu hắn là người tình cảm ổn định, nhưng bây giờ, chỉ vì... nàng giằng tay ra? Suy nghĩ kỹ càng thấy có gì đó không đúng.

Đứng giữa sân hít thở không khí lạnh một lúc, cuối cùng Dương Tụ vẫn cảm thấy đây hoàn toàn là lỗi của mình. Nàng bèn đi vào bếp chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn rồi gõ cửa phòng ngủ.

Phương Ngải mở cửa, đứng ở cửa, mặt không chút cảm xúc.

Dương Tụ bỗng thấy có chút căng thẳng, "Ta... cơm nấu xong rồi, ấy... ngươi có muốn... ăn ngay bây giờ không."

Phương Ngải gật đầu.

"À... ấy... ngươi, ngươi muốn ăn trong phòng, hay là... bếp. Trong sân cũng được, bây giờ mặt trời cũng lặn rồi, trong sân... trong sân ăn cũng tốt lắm."

Nghe Dương Tụ nói líu cả lưỡi, Phương Ngải bỗng mỉm cười một cái, rồi lại nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, "Vậy thì ăn trong sân đi." Hắn nói.

Nụ cười ngắn ngủi đó Dương Tụ vẫn chú ý thấy, mặc dù nghi ngờ đó có phải ảo giác hay không, nhưng vẫn khiến nàng thả lỏng chút ít, ít nhất thì điều này cho thấy hắn có vẻ không quá tức giận.

Nhưng Dương Tụ nhanh chóng nhận ra mình đã nghĩ sai.

Suốt bữa ăn, Phương Ngải giữ thái độ im lặng như thóc, ngay cả lông mày cũng không nhúc nhích, cho đến khi hai người tắm rửa xong nằm trên giường, Phương Ngải vẫn không nói lời nào.

Dương Tụ nằm cạnh hắn với tâm trạng lo sợ, bỗng Phương Ngải áp lên người nàng, ba hai cái đã ném hết quần áo xuống đất, rồi hăng hái tấn công.

Trong lúc "yêu", Phương Ngải nhìn chằm chằm Dương Tụ, thì thầm đe dọa: "Không được từ chối ta, ừm~"

Dương Tụ hơi bối rối không biết hắn ám chỉ chuyện ban ngày hay bây giờ, nhưng dù là cái nào thì giờ nàng cũng chỉ biết gật đầu đồng ý.

Nhưng xong việc, nghĩ lại thái độ cứng rắn của hắn, trong lòng nàng khó tránh khỏi chút khó chịu. Dương Tụ biết bản thân có phần thần kinh chất, nhưng không hiểu sao, từ khi nhận ra có thể mình đã rung động trước Phương Ngải, nàng rất khó duy trì tâm trạng như trước nữa.

Sáng hôm sau thức dậy, không khí giữa hai người có phần vi diệu, một bên không biết phải đối mặt tình huống này như thế nào, một bên đang tự mâu thuẫn với chính mình. Suốt buổi sáng, cả hai đều không nói với nhau lời nào.

Ở nơi khác, bầu không khí cũng hơi căng thẳng.

Triệu viên ngoại hôm sau khi bọn họ đến điều tra đã thái độ trở nên cứng rắn hơn, ban đầu chỉ e ngại danh dự của con gái, nhưng trong lòng vẫn muốn điều tra rõ ràng tình huống. Nay thì trực tiếp nói: "Các người đã nói nữ nhi của ta tự sát, vậy những chuyện khác cũng không cần tra cứu nữa."

"Nhưng, Triệu viên ngoại, có thể con gái ông bị bắt buộc mới chọn cách tự vẫn đấy." Dương Tiệm Đình đứng bên cạnh Thi Hoa Bình, dùng giọng điệu ôn hòa nhất có thể khuyên bảo.

"Người đã chết rồi, bây giờ ta chỉ muốn để nàng yên nghỉ, không muốn để lại tiếng xấu cho nàng dù đã khuất." Cái chết của nữ nhi khiến ông đau lòng, nhưng con trai mới là trụ cột của nhà, hôm qua ông cũng chú ý thấy thái độ bất thường của các nha hoàn, hỏi ra thì được biết là gần đây công tử thường xuyên lui tới viện của tiểu thư, tiểu thư cũng trở nên u sầu sau một lần công tử tới. Một suy nghĩ kinh hoàng nảy sinh trong đầu ông, khiến ông phải cố gắng dập tắt nó đi.

Thấy Thi Hoa Bình và các thuộc hạ vẫn tiếp tục điều tra, giọng điệu Triệu viên ngoại không còn tốt đẹp: "Pháp luật có nói tự sát cũng nằm trong phạm vi điều tra đâu, đại nhân xin đừng quấy rầy sự an nghỉ của tiểu nữ nữa."

"Ngươi..." Thái độ này! Sắc mặt Dương Tiệm Đình hơi đen lại, nắm tay siết chặt.

Cuối cùng vẫn là Thi Hoa Bình giơ tay ngăn Dương bộ trưởng sắp nổi điên, một tay chắn ngang ngực Dương Tiệm Đình, mặt vẫn bình thản nhìn Triệu viên ngoại cho đến khi thấy ông ta toát mồ hôi lạnh, hắn mới dời ánh mắt đi, quay đầu nói với các thuộc hạ: "Đi thôi."

"Đại nhân!" Mọi người đều không cam tâm, vài người cùng lúc lên tiếng.

"Không cần nói thêm, Triệu viên ngoại không muốn điều tra thì ta đi vậy."

Triệu viên ngoại nhìn bóng lưng Thi Hoa Bình và các thuộc hạ khuất dần, nghĩ đến ánh mắt của ông ta lúc nãy, cảm thấy có chút day dứt tội lỗi, nhưng dù đoán định có đúng hay không thì ông cũng không thể để việc này tiếp diễn, một đứa con gái đã chết, và một đứa con trai năng lực khá tốt, sự lựa chọn này không cần suy nghĩ, cho dù khả năng đó rất nhỏ, ông cũng tuyệt đối không cho phép nó xảy ra.

Trở lại nha môn, mọi người đều có chút tâm trạng bất an, trong đó một người trẻ tuổi nóng tính trực tiếp nói: "Đại nhân, vụ án này rõ ràng có gì đó khả nghi, chẳng lẽ sẽ kết thúc như vậy sao?"

Thi Hoa Bình nhìn hắn một cái nhưng không tức giận, thanh niên có chí khí là điều tốt, chỉ là... "Ngươi cảm thấy có thể làm gì? Giám định là tự sát, gia đình người chết cũng không muốn hợp tác điều tra thêm, nhân chứng, vật chứng, tất cả đều không có, chỉ cần ngươi cảm thấy việc này không đúng, là có thể tiếp tục điều tra sao?"

"Nhưng..." Người kia vẫn muốn biện bạch, nhưng cũng phải thừa nhận lời hắn nói rất có lý. Chỉ là vẫn cảm thấy khó chấp nhận việc này như vậy.

Khi nghe tin vụ án chấm dứt điều tra, tâm trạng Dương Tụ cũng khó mà bình ổn, để người ta chết trắng như vậy sao? Luật pháp được ban hành có ý nghĩa gì, càng nghĩ càng tức tối, cộng thêm chuyện hôm qua, nàng cảm thấy không có tâm trạng ăn uống gì.

Đến khi Cố thẩm bưng một bát cá tới, nàng ngửi mùi đó, lại ói ra. Quá đáng rồi đấy, tâm trạng không tốt không muốn ăn cơm còn có thể chấp nhận, nôn thẳng như vậy là sao? Biểu cảm Dương Tụ có phần ngượng ngùng.

Cố thẩm sững lại hai giây, rồi bỗng trở nên vui mừng, không để ý Phương Ngải còn ở đó, trực tiếp nắm tay nàng hỏi lần kinh nguyệt trước là lúc nào.

Nghĩ tới khả năng nào đó, Dương Tụ có chút khó hiểu về cảm xúc của mình, vui mừng? Hồi hộp? Dù sao, có vẻ khá mong đợi, ngớ ngẩn nhìn Cố thẩm, nói: "Tháng này đã muộn mấy ngày rồi."

Cố thẩm nghe xong càng thêm vui vẻ: "À ~ vậy chắc chắn không sai rồi." Nói rồi nhìn Phương Ngải bên cạnh dường như vẫn chưa phản ứng được chuyện gì đã xảy ra: "Mày nhỏ này, còn đứng đó làm gì nữa, mau đi mời đại phu đi chứ!"

"À." Phương Ngải trả lời một tiếng rồi đi ra ngoài, ra tới cửa còn vấp ngưỡng cửa một cái, cho đến khi tới y viện mới hồi phục bình thường.

Cố thẩm nhìn Phương Ngải loạng choạng, có chút buồn cười nói: "Đứa trẻ này, chắc là vui quá rồi, bình thường đâu thấy nó vụng về như vậy."

Dương Tụ nghe lời Cố thẩm, mím môi cười cười, vô thức vuốt v e bụng mình, chút bực dọc trong lòng cũng phai nhạt đi.

Lý đại phu cả đường bị Phương Ngải thúc giục tới, nhưng vừa trở thành bố, kiểu này cũng có thể thông cảm. Đợi hơi thở ổn định, Lý đại phu mới tiến lên bắt mạch cho mọi người. Nhìn ánh mắt lung linh của tất cả, ông cũng không làm mất thể diện, trực tiếp cười tươi nói: "Chúc mừng, chúc mừng, phu nhân đây là trượt mạch, chỉ là thai kỳ còn sớm, cần bảo dưỡng tốt mới được."

Lúc này ai nấy đều yên tâm, ngay cả khóe miệng Phương Ngải cũng nhếch lên.

"À ~ về sau đừng tự nấu cơm nữa, qua nhà ta ăn đi, chỉ thêm hai đôi bát đũa thôi, cũng tiện cho nàng khỏi vất vả." Cố thẩm bỗng như nhớ ra điều gì vậy.

Sự quan tâm này khiến lòng người ấm áp. Dương Tụ hơi bất đắc dĩ cười nói: "Như vậy thì quá được chiều rồi, nấu cơm vẫn ổn."

Lý đại phu và Cố thẩm cũng quen biết nhau, lúc này cũng nói: "Mặc dù không được lao động vất vả, nhưng cũng phải vận động vừa phải, sau này sinh con mới dễ dàng."

Cố thím lúc này mới đỏ mặt, bà cũng là người đã từng sinh con, sao lại không biết những chuyện này, chỉ là Phương Ngải là đứa trẻ bà nhìn nó lớn lên, còn Dương Tụ là cô nương bà rất thương. Bà mới có chút lo lắng thái quá.

Đỏ mặt tiễn đại phu ra ngoài, bà mới quay lại kỹ lưỡng dặn dò hai người những điều cần chú ý khi mang thai, mặc dù phần lớn Lý đại phu vừa nãy đã nhắc tới, nhưng có một số chuyện cuối cùng ông ấy vẫn không tiện nói.

"Theo lẽ thường khi có thai phải ngủ riêng, nhưng nhà nhỏ như chúng ta cũng không cần quá câu nệ những quy tắc đó, tuy nhiên khi ngủ nhất định phải nghiêm túc, không được mất hết ý thức. Nếu không bảo vệ tốt đứa con đầu lòng, về sau sinh đẻ sẽ rất khó khăn. " Cố thẩm nói đến đây không còn nụ cười ban nãy, nghiêm túc hẳn. Chủ yếu bà sợ đôi vợ chồng trẻ không nhịn được, sẽ làm hại đến con.

Lời Cố thẩm khiến cả hai nhớ lại chuyện hôm qua, lập tức có chút ngượng ngùng. Hai người vội vàng ra vẻ nghiêm túc tiếp thu, khiến Cố thẩm cũng yên tâm phần nào.

Hai đứa bình thường ngoan ngoãn, giờ lại nghe lời bà, chắc chắn sẽ không có vấn đề gì. Cố thẩm nghĩ thế, dặn thêm vài câu rồi mới yên tâm ra về. Hai người đối mặt nhìn nhau một lúc, rồi lại lúng túng tránh mặt. Tuy nhiên, đêm qua như thế, may mắn không ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Nghĩ vậy, Phương Ngải hơi hối hận, hắn quá nông nổi, có vẻ từ khi cứu nàng, trước mặt nàng hắn luôn có chút mất bình tĩnh.

"Nàng đang mang thai, về sau nhiều nghỉ ngơi, việc nhỏ trong nhà không cần bận tâm, ta sẽ tìm một tiểu mụ phục vụ." Phương Ngải nói câu đó có chút ngượng ngùng. Hắn cũng không biết phải làm gì, chỉ là lời Lý đại phu và Cố thẩm vẫn nghe lọt khá nhiều.

Dương Tụ nhìn Phương Ngải e thẹn, lập tức cười nói: "Nhìn ngươi kìa, sao giống Cố thẩm nói vậy, trong nhà có thể có chuyện gì, lại kiếm thêm một mụ tỳ, huống hồ nhà nhỏ, ta cũng sợ không quen."

"Nếu nàng không thích thì thôi, có việc gì cứ tìm Cố thẩm."

"Câu đó còn phải ngươi nói sao, ta đã biết cả rồi." Thấy Phương Ngải ngượng ngùng quan tâm mình như vậy, Dương Tụ càng thấy mình thần kinh chất, có lẽ Phương Ngải đối xử với mình quá tốt, khiến nàng bắt đầu kiêu ngạo rồi.

Mặc dù Phương Ngải không kiếm người đến, nhưng những ngày này ở nhà, rõ ràng hắn chú ý đến Dương Tụ nhiều hơn, thậm chí cả cơm cũng ít để nàng nấu. Điều này thực sự khiến Dương Tụ hơi choáng váng vì được chiều chuộng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên ← → hoặc WASD để lùi/sang chương.
Báo lỗi Bình luận
Danh sách chươngX

Cài đặt giao diện