Triệu tiểu thư trông có vẻ hiền lành, dịu dàng, mang đậm nét duyên dáng của nữ tử khu vực Nam Kinh. Một tiểu thư trẻ như vậy, lại phải kết thúc cuộc đời mình như thế, Dương Tụ cảm thấy khá đau lòng.

Ngược lại, Phương Ngải bên cạnh, người đã quen với những cảnh tượng như thế này, không hề thay đổi vẻ mặt, sau khi ra hiệu cho mọi người rời đi, hắn bắt đầu cởi bỏ y phục trên thân hài của tử thi.

Lúc này, gương mặt của Triệu thiếu gia đứng bên cạnh trở nên khó coi. Thân thể của muội muội chưa xuất giá của mình bị một nam nhân trẻ tuổi nhìn như thế này, làm cho hắn, người huynh trưởng, cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, vẻ mặt của Triệu thiếu gia lại có chút kỳ lạ, giống như... giống như... Dương Tụ cũng không thể nói rõ cảm giác đó, chỉ biết rằng có gì đó không ổn.

Phương Ngải, một nam nhân, đặc biệt là một nam nhân đã có vợ, từ lúc phát hiện ra vẻ mặt không ổn của Triệu thiếu gia, đã hiểu được ý nghĩa của nó. Đó là cảm giác tức giận khi nữ nhân của mình bị xâm phạm. Làm huynh trưởng, lại có vẻ như vậy với muội muội ruột của mình, chắc chắn có chuyện lạ xảy ra.

Rất nhanh, những điều bất thường trên người tử thi đã xác nhận giả định của Phương Ngải. Để chắc chắn, Phương Ngải lại kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa, lúc này, Triệu viên ngoại cũng phát hiện ra điều không ổn, hỏi, "Phương tiên sinh, có chỗ nào không đúng không?"

Phương Ngải không nói gì, những chuyện không vinh quang như thế không nên nói ra. Hắn có chỉ số cảm xúc thấp, nhưng không phải kẻ ngốc, dường như đang cân nhắc lựa chọn từ ngữ, Phương Ngải mới hỏi, "Dám hỏi viên ngoại, Triệu tiểu thư khi còn sống có hẹn ước chưa?"

"Con gái ta vài tháng trước mới định hôn ước với công tử nhà họ Vũ ở Lâm huyện, dự định vào mùa xuân năm sau sẽ thành hôn, nhưng giờ thì..." Triệu viên ngoại không hiểu ý của Phương Ngải, vẫn trả lời một cách trung thực, chỉ là nói ra khó tránh khỏi buồn bã. Nam nhân có nước mắt không dễ rơi, Triệu viên ngoại chỉ có thể chịu đựng, chỉ là vẻ mặt đau khổ kia, khiến Dương Tụ, người ngoài cuộc, cũng không khỏi xót xa.

Vũ công tử ở Lâm huyện là một trong số ít những người đỗ cử nhân ở các huyện xung quanh, người có đạo đức và lịch sự, mở một trường học tư, thường xuyên dạy người đọc sách, có uy tín tốt, ba người con trai của họ, mỗi người đều là thanh niên tài năng, phẩm chất càng là theo cha của họ, không có nơi nào không khen ngợi, nhưng Phương Ngải vẫn hỏi, "Vậy Triệu tiểu thư có qua lại riêng với Vũ công tử không?"

Đây là việc làm hủy hoại danh dự của nữ nhi nhà hắn! Dù Triệu viên ngoại có tính tình tốt đến đâu, lúc này cũng không khỏi biến sắc, "Phương tiên sinh có ý gì vậy? Nữ nhi của ta từ trước đến nay luôn tự giác giữ gìn, làm sao có thể qua lại riêng với nam nhân?"

Dương Tụ cũng sững sờ, ánh mắt đầy kinh ngạc nhìn về phía Phương Ngải, không hiểu tại sao hắn lại thốt ra lời nói như vậy. Trong thời đại này, quy tắc nam nữ thụ thụ bất thân được coi trọng, như mối quan hệ giữa Dương Tụ và Phương Ngải, nếu không kết hôn, danh tiếng của Dương Tụ có thể sẽ bị tổn hại. Chính vì thế, Dương Tụ đồng ý gả cho Phương Ngải cũng là vì hiểu rõ điều này từ Cố thẩm, ngoài việc gả cho hắn, nàng không còn lựa chọn nào khác. Do đó, dù Triệu tiểu thư đã đính hôn với Vũ công tử, những việc riêng tư này cũng không thích hợp, nay đã là vợ người khác, ràng buộc lại càng ít hơn.

Phương Ngải nhận ra mình vốn muốn nói một cách tế nhị, nhưng lại càng làm sự việc trở nên rắc rối, đành phải nói thẳng, "Triệu viên ngoại, ta vừa rồi kiểm tra thi thể của Triệu tiểu thư, phát hiện vết thắt cổ rất sâu, xương họng có dấu hiệu bất thường, và dấu hiệu của việc treo cổ tự sát rất rõ ràng, nhưng..." Phương Ngải dừng lại một chút rồi tiếp tục, "Nhưng Triệu tiểu thư đã mang thai khoảng ba tháng, qua nửa tháng nữa có thể sẽ lộ rõ."

Sau khi Phương Ngải nói xong, ánh mắt hắn đầy áy náy nhìn Triệu viên ngoại dường như vừa chịu một đòn nặng, "Vì thế mới hỏi ngài như vậy, mong được tha thứ."

Triệu viên ngoại không ngờ Phương Ngải lại nói ra những lời như vậy, nữ nhi của hắn luôn hiểu sách vở, không thể làm ra chuyện lăng nhăng mèo mỡ, nhưng ông ta cũng biết Phương Ngải không có lý do gì để bôi nhọ nữ nhi của mình. Nỗi đau mất con gái cộng thêm cú sốc này khiến hắn cả người dường như không đứng vững, may mà bên cạnh Triệu công tử đã nâng đỡ hắn.

Triệu công tử lúc này đã rất tốt trong việc kiểm soát cảm xúc, trên mặt lộ ra vẻ mặt giống như đau buồn giống như không thể tin được, nhưng vẻ mặt biến dạng lướt qua nhanh chóng trước đó, Dương Tụ vì kỳ quái mà chú ý hắn không hề bỏ qua, nghi ngờ trong lòng nàng càng thêm, luôn cảm thấy có điều gì đó không ổn với cặp anh em này. Nàng không nhịn được nhìn về phía Phương Ngải, chỉ thấy hắn đã sớm phục hồi vẻ mặt không biểu cảm.

"Triệu viên ngoại, nay Triệu tiểu thư tự sát không rõ nguyên nhân, nay lại phát hiện chưa hôn đã mang thai, e rằng việc này phải chuyển giao cho quan phủ rồi."

"Điều này..." Triệu viên ngoại có chút do dự, chuyện này một khi giao cho quan phủ điều tra, danh tiếng của nữ nhi e rằng sẽ bị hủy hoại, nay người đã mất, hắn không muốn nữ nhi sau khi chết lại để lại tiếng xấu.

Dương Tụ nhìn thấy lo lắng của Triệu viên ngoại, Phương Ngải nói với giọng đầy quyết đoán, "Vụ việc này có vẻ kỳ lạ, chúng ta cần phải mở cuộc điều tra, hơn nữa, hắn có muốn để con gái mình chết oan không?"

Triệu viên ngoại cũng đau lòng vì con gái, nghe lời Phương Ngải, hắn biết rằng không thể thương lượng vụ việc này, vì vậy biểu cảm của hắn có chút dao động. Ngược lại, Vũ công tử bên cạnh tỏ ra rất tức giận, "Dù lý do gì đi nữa, các người có muốn để muội muội ta sau khi chết còn phải chịu danh tiếng không trung thực, bị người khác khinh rẻ không?"

Phương Ngải không nói gì, thay vào đó, Dương Tụ bên cạnh không thể hiểu được lý lẽ của hắn, "Chỉ vì danh dự của hắn, hắn có muốn để muội muội mình chết oan không? Người đã chết, các người không nghĩ đến việc trả thù cho nàng, lại sợ nàng làm ô danh dự, việc này đảo lộn nguyên tắc, hắn còn nói ra một cách tự tin?"

Sau khi nói xong, thấy màu mặt của Vũ công tử và Triệu viên ngoại trở nên khó coi, nàng biết rằng mình nói như vậy không phù hợp với tư cách của mình, nên đã thay đổi giọng điệu nhẹ nhàng hơn, "Hơn nữa, ta tin rằng Thi Hoa Bình sẽ thông cảm cho tình hình của Triệu tiểu thư, sẽ có cách giải quyết thích hợp."

Để đảm bảo tính tin cậy của lời nói của mình, nàng nhìn Phương Ngải và hỏi, "Phải không?"

Phương Ngải gật đầu nhẹ nhàng, "Ừm" một tiếng, coi như đồng ý với lời nói của nàng.

Như vậy, vụ việc này cũng được quyết định như vậy, Phương Ngải yêu cầu Triệu viên ngoại tìm người đến nha môn để báo tin, hắn sẽ ở đây chờ họ đến.

Trong thời gian chờ đợi, Triệu viên ngoại và Vũ công tử luôn ở đây cùng Phương Ngải, Dương Tụ vì không thể hiểu, nên thường xuyên nhìn về phía Vũ công tử, nếu không đoán được ý đồ nhỏ của Dương Tụ, Phương Ngải thực sự muốn kéo nàng về nhà đánh một trận. Nàng cứ nhìn người đàn ông khác trước mặt chồng mình, lại còn tỏ ra suy nghĩ.

Triệu gia viên ngoại ở phía nam thành, chỉ cách nha môn hai khắc. Thi Hoa Bình cùng mọi người nhanh chóng đến Triệu gia. Sau khi ra hiệu cho một đám người muốn lễ phép không cần phải lễ phép nhiều, hắn bắt đầu hỏi về tình hình.

Vì ban đầu chỉ là kiểm tra thông thường, không có phiếu kiểm nghiệm tử thi, lúc này Phương Ngải đã mô tả lại tình hình kiểm nghiệm tử thi, còn Dương Tụ cũng nghe và ghi chú lại bên cạnh. Thông qua nỗ lực không mệt mỏi của hai người trong hơn một tháng, nàng đã thành công trong việc nắm bắt kỹ năng điền phiếu kiểm nghiệm tử thi.

Thi thể có thể khẳng định là tự tử, chỉ là có thêm sự thật là nàng đã mang thai, nguyên nhân tự tử liền đáng để suy xét.

Thi Hoa Bình trước tiên hỏi cha con nhà kia, họ đều tỏ ra đau lòng và kinh ngạc về sự việc, và hy vọng hắn có thể giữ bí mật này không để lộ ra ngoài.

Không thu hoạch được gì, Thi Hoa Bình gật đầu biểu thị đã biết, sau đó sai người tìm kiếm nha hoàn hầu hạ tiểu thư.

tiểu nha hoàn có vẻ hiểu rõ sự việc, khi được hỏi, nàng ta có vẻ hoảng loạn, "tiểu thư, từ vài tháng trước đã luôn có vẻ mặt không đúng, ai ngờ hôm nay đột nhiên..."

"Hắn nói Triệu tiểu thư luôn tâm trạng không tốt? Cụ thể là từ khi nào bắt đầu?" Thi Hoa Bình tiếp tục hỏi.

tiểu nha hoàn suy nghĩ một lát, "Chính là từ khi lão gia định hôn cho nàng." Nàng ta nói như vậy và liếc nhìn Vũ công tử một cái trước khi tiếp tục, "Ban đầu khi biết mình được định hôn, tiểu thư rất vui mừng, như có cảm giác nhẹ nhõm, nhưng sau đó... sau đó nàng bắt đầu trở nên u sầu, thường xuyên ngồi bên cửa sổ mơ màng."

"Hắn biết Triệu tiểu thư mang thai không?"

"tiểu thư không nói, nhưng... nhưng gần đây tiểu thư luôn kêu không khỏe, cũng không ăn uống gì nhiều, và... và kỳ kinh của tiểu thư đã lâu không đến, chỉ là chúng ta đều không dám đoán mò." Biểu hiện của tiểu nha hoàn không thể nói là kinh ngạc, mà giống như cảm thấy xấu hổ vì bị phát hiện ra bí mật gì đó.

Thi Hoa Bình linh cảm rằng tiểu nha hoàn này giấu giếm điều gì, liền ra hiệu cho người ta chú ý đến nàng ta nhiều hơn.

Dương Tụ những tháng qua thực sự chán chường, lúc này nàng ta thể hiện sự nhiệt huyết lớn đối với vụ án này, và nhân vật chính của vụ án - Triệu tiểu thư thực sự quá yên bình, không làm người ta cảm thấy chút sợ hãi nào, nàng ta luôn dõi mắt chăm chú vào Thi Hoa Bình xử án. Đối với việc Thi Hoa Bình bỏ qua tiểu nha hoàn rõ ràng có vấn đề này, biểu hiện của Dương Tụ trở nên có chút bối rối.

"Nàng ấy không nói, chứng tỏ bây giờ có lý do nào đó khiến nàng không thể nói, nếu bây giờ cứng rắn hỏi, cũng không thể hỏi ra sự thật, có thể còn sẽ làm lạc hướng vụ án." Phương Ngải lần này thật sự là lạ thường không rời đi sớm, bây giờ ở bên tai nàng, dùng giọng nói chỉ có hai người mới nghe thấy nói nhỏ.

Hơi thở của nam nhân như một cánh lông vuốt qua cổ và tai nàng, Dương Tụ có chút không tự tại di chuyển cổ, nâng đầu nhìn hắn một cái, đối với hắn đột nhiên nói với mình những lời này có cảm giác không thể nói ra. Nói hắn quan tâm nàng, dường như hơi tự phụ, nhưng dường như lại không tìm thấy lý do khác để giải thích tình hình hiện tại.

Thật ra từ lúc đầu nàng đã hiểu, Phương Ngải từ việc cứu nàng đến kết hôn với nàng dường như đều có mục đích nào đó, mục đích này hoàn toàn không mang ý đồ xấu, bởi vì nàng không cảm nhận được bất kỳ ý đồ xấu nào, nhưng nàng dường như thật sự không có chỗ nào có thể được lợi dụng, hơn nữa nàng kết hôn với hắn cũng có mục đích sử dụng hắn để sống sót, lợi ích tương hỗ, dường như không có gì không phù hợp. Nhưng bây giờ sự việc dần dần vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Thái độ của hắn đối với nàng ngày càng thân mật, mà nàng đối với hắn cũng sinh ra một số cảm xúc khác, đối mặt với sự thân mật của hắn, dường như sẽ không tự chủ được đỏ mặt, tim đập nhanh. Điều này khiến nàng cảm thấy mình rơi vào một tình huống bị động.

Nghĩ đến những điều này, vẻ mặt của Dương Tụ dần trở nên hơi trống rỗng, thậm chí không chú ý đến Thi Hoa Bình nói gì, chờ khi phản ứng lại, Phương Ngải đã kéo tay nàng muốn về.

Dương Tụ đột nhiên cảm thấy tay bị kéo có chút nóng, liền vô thức rút tay ra khỏi tay hắn.

Không dự đoán được nàng sẽ có hành động như vậy, tay của Phương Ngải vẫn duy trì tư thế như vậy, vẻ mặt có chút không tốt.

Không khí một thời gian có chút ngượng ngùng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên ← → hoặc WASD để lùi/sang chương.
Báo lỗi Bình luận
Danh sách chươngX

Cài đặt giao diện