Dương Tụ đã không biết gì về nơi này, giờ nhờ Cố thẩm dạy dỗ mấy ngày nay nên nàng mới hiểu đôi chút. Nàng còn nghĩ phải lý luận kết hợp thực tiễn chứ, nên rất vui khi có cơ hội ra ngoài. Vì vậy, nàng gật đầu đi theo Phương Ngải ngay mà không cần suy nghĩ.

Khi Dương Tụ tới, trước cổng huyện đã tụ tập một đám người. Thấy những người mặc đồ bộ khoái dẫn hai người đến, mọi người tự động tạo thành lối đi. Phương Ngải tất nhiên phải vào pháp đình, còn Dương Tụ thì không biết sẽ được sắp xếp thế nào.

Thấy Phương Ngải cau mày, một người trong nhóm bộ khoái thông minh nói: "Cô nương kia đứng ở cổng chờ là được, tiên sinh lo lắng thì bảo bộ khoái ở cổng trông nom, chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian."

Mặc dù Phương Ngải chỉ hơn họ vài tuổi, nhưng không thể so với kinh nghiệm và uy tín của họ được tích lũy bao năm, cùng sự tín nhiệm của cấp trên. Vì vậy, mọi người đều gọi hắn bằng 'tiên sinh'. Lúc này, thấy tiên sinh lo lắng, họ tự động giải quyết vấn đề.

Phương Ngải cũng không có tiến triển gì sau mấy ngày nghiên cứu Dương Tụ. Khi thấy nàng nhìn mình, hắn thấy xúc động nhất thời nên đưa nàng đi cùng, giờ mới nhận ra hành động này gây ra tình huống khó xử. Hắn ừ hử một tiếng, đồng ý với đề xuất của người bộ khoái.

Mọi người đã tề tựu đông đủ nên phiên tòa bắt đầu, sau lệ thường "Uy vũuuuuu..." thì thủ tục tố tụng chính thức diễn ra. Vụ án cũng đơn giản, tên Lý Nhị Đài uống rượu say ở trấn rồi trên đường về bị chó nhà Lý Bỉ Tử chửi vài tiếng nên ném đá vào nó. Lý Bỉ Tử thấy chó bị đá liền chửi lại, Lý Nhị say quá nên hai bên đánh nhau, cuối cùng hắn ta siết cổ Lý Bỉ Tử chết. Thấy người chết, rượu bay hơi một nửa, tuy hắn ngu nhưng không đần, biết việc đã đến nước này liền xóa sạch dấu vết của mình rồi về nhà giả say.

Chuyện xảy ra tình cờ, không có nguyên nhân trước sau nên không ai ngờ tới, nếu không có người nói gần đây Lý Nhị ngoan ngoãn hơn nhiều thì sẽ không ai nghi ngờ, khiến vụ án đơn giản này kéo dài.

Thi Hoa Bình đã mở phiên xử nên nhân chứng, vật chứng đã sẵn sàng, mọi việc đã sáng tỏ. Phương Ngải chỉ cần trình bày lại kết quả khám nghiệm tử thi. Nhìn người đứng thẳng trong pháp đình trình bày một cách nghiêm túc, Dương Tụ không khỏi cảm thán nam nhân chăm chỉ thật tuấn tú, cổ nhân nói không sai.

Sau khi vụ án kết thúc, mọi người tan ra. Dương Tụ đứng ở cổng nghe mọi người thở dài "Gieo nhân nào gặt quả đó", "Thật đáng thương" vừa chờ Phương Ngải ra đi cùng. Nhưng nàng chỉ kịp thấy hắn cùng đại nhân vào hậu đường rồi có người tiểu bộ khoái ra bẩm báo "Đại nhân giữ tiên sinh lại có chuyện, tiên sinh bảo nàng về trước."

Dương Tụ đột nhiên cảm thấy những lời than thở kia cũng áp dụng cho mình. Nếu không nhà Phương Ngải gần huyện, cộng thêm nàng nhớ đường đi lúc ra ngoài, giờ chắc nàng quay về không được.

Quan trọng là phải tự khen thưởng cho sự thông minh của mình chứ. Dương Tụ nghĩ thế trong bụng nhưng vẫn cám ơn người bộ khoái trước khi quay về.

Mặt khác, Phương Ngải bị Thi Hoa Bình giữ lại cũng không có chuyện gì, chỉ là thấy hắn nhìn ra cửa nhiều lần trong phiên xử, theo ánh mắt nhìn ra, ông thấy một thiếu nữ đẹp. Lại nghe nói nàng do hắn đưa tới nên tò mò hơn.

"Cô nương ở cổng do ngươi đưa tới à?"

Phương Ngải tưởng đại nhân gọi mình có chuyện gì quan trọng, không ngờ nghe câu hỏi đó nên hơi bối rối, vô thức trả lời: "Vâng."

Thi Hoa Bình vốn không phải người hay tò mò, chỉ vì ông có con trai bằng tuổi hắn. Nương tử ông thương con mồ côi nên rất quan tâm đ ến nó. Thấy con đã hai mươi mà chưa cưới nương tử nên lo lắng. Nghĩ vậy, Thi Hoa Bình mở lời: "Cậu cũng đến tuổi lập gia đình rồi đấy. Con trai bằng tuổi cậu của ta giờ đã có con biết đọc sách tiểu học rồi. Nếu cậu thích cô nương kia thì nên sớm đính hôn, kẻo người ta cướp mất đấy."

Bình thường ông không thể nói những lời này, chỉ vì nương tử ông nhàn rỗi hay lải nhải vài câu vào tai nên gặp Phương Ngải có dấu hiệu rung động mới nói, sợ hắn chỉ biết ở với xác chết, để tuột mất cô nương tốt. Biết chuyện nương tử ông sẽ lại nói thêm vài câu nữa.

Phương Ngải nghe xong cũng không phản ứng gì, chỉ ừ hử để biểu thị đã nghe. Thi Hoa Bình nuốt nghẹn câu nói trong cổ họng, nghĩ bụng để người ta chạy mất rồi mới hối hận.

Đang nghĩ thế thì có người vào báo cáo cô nương lúc nãy dẫn theo một người đàn ông tới. Thi Hoa Bình nghe xong, lông mày giật giật, ông vừa nghĩ thế trong đầu đã linh ứng sao? Có lẽ ông nên xem xét đổi nghề bói toán.

Toàn thân Dương Tụ run lên vì hoảng hốt. Ban đầu nàng đi về từ từ một mình, bỗng nghe tiếng ai đó gọi "Tú Tú, Tú Tú" liên tục. Khi tiếng gọi ngày càng gần, nàng mới phản ứng Tú Tú chính là nàng, quay lại nhìn thấy chàng trai nàng tưởng đã chết hôm trước. Nàng nhớ hắn ta tên Thiết Trụ, mặc dù hai người không tiếp xúc nhiều nhưng Dương Tụ vẫn cảm kích hắn, vì đó là người duy nhất đứng về phía nàng hôm đó, còn trông giống người trọng tình trọng nghĩa, khiến người ta khó ghét.

"Là Thiết Trụ ca à, có chuyện gì không?"

Nghe câu hỏi của Dương Tụ, Dương Thiết Trụ xấu hổ gãi đầu, nở nụ cười ngố: "À... không... không có gì..." Hắn vẫn không tin Tú Tú chết, dù thôn trưởng cứ khẳng định nhưng hắn không làm gì được. Hắn gọi nàng chỉ là phản xạ, không có gì để nói, chỉ tự nhiên muốn chào hỏi khi gặp.

Hắn cũng nhận ra hành động này hơi kỳ quặc nên lại hỏi: "Nàng sống tốt chứ?"

Thấy vẻ mất tự nhiên của người đàn ông trước mặt, Dương Tụ thấy vui nhưng cũng xúc động. Nếu Dương Tú Tú không chết, theo đường ray bình thường, nàng ta sẽ cưới gả cho vị nhân huynh này, chắc sẽ hạnh phúc lắm. Nhưng nàng ta đã chết, còn nàng thay thế sống nhưng bị coi là yêu ma, họ không thể ở bên nhau. Nghĩ vậy, thấy nụ cười ngây thơ của hắn, nàng nói nhẹ nhàng: "Ta sống rất tốt, Phương gia rất tốt với ta. Huynh không cần lo lắng."

Thiết Trụ không biết nghe câu đó mà vui hay buồn, chỉ ngốc nghếch ừ: "À, vậy thì tốt rồi." Rồi không biết nói gì nữa.

Tình huống trở nên khó xử, Dương Tụ đành hỏi: "Thiết Trụ ca vào trấn có chuyện gì không?"

"À, ta mang vài món vào bán lấy tiền, rồi mua đồ cần dùng mang về." Thiết Trụ đã bình tĩnh trở lại nên hỏi tiếp: "Ta thấy nàng cũng đi đâu đó, định đi đâu vậy?"

"Ta vừa từ phủ đến, bây giờ trở về thôi."

"Ta tiễn nàng về nhé, đường phố đông người, nữ tử một mình bất tiện lắm." Thiết Trụ có vẻ ngốc nghếch nhưng không đến nỗi ngu, nên nói với Dương Tụ như thế.

Đương nhiên Dương Tụ từ chối để nam nhân xa lạ tiễn về, nhưng trước thái độ kiên quyết của hắn, nàng chỉ có thể đồng ý. Hai người trò chuyện rời rạc dọc đường, khá hòa hợp. Đi ngang một ngõ hẻm, Dương Tụ thoáng thấy trong đó có bóng người nằm, tò mò tiến lại gần xem rõ, khiến nàng sững sờ tại chỗ.

Trên đất là thi thể của một người phụ nữ tr@n truồng, có lẽ là xác chết vì không thể còn sống khi hai chân mở rộng, phần kín máu me thịt băm, máu loang ra xung quanh. truyện tiên hiệp hay

Là người sống trong xã hội hòa bình hai ba mươi năm, Dương Tụ chỉ thấy xác chết trên ti vi. Giờ phải đối mặt trực tiếp cảnh máu me kinh hoàng như thế này, tất nhiên nàng hoảng sợ. May Thiết Trụ chịu đựng tốt hơn, thấy tình huống trước mắt, hắn kéo đầu Dương Tụ quay đi, ôm vào lòng, trấn an: "Đừng sợ, đừng sợ."

Mặc dù lời an ủi trẻ con không có tác dụng gì, nhưng ít nhất giúp Dương Tụ tỉnh táo trở lại. Nàng vùng vẫy thoát khỏi vòng tay Thiết Trụ, mặt tái mét nói: "Chúng ta đi trình báo đi." Dù đã bình tĩnh lại nhưng giọng nàng vẫn run rẩy.

Lúc này Thiết Trụ mới nhận ra hành động vừa rồi không thích hợp, sợ Dương Tụ hiểu lầm nên lúng túng: "Ta... lúc nãy... à... ta chỉ quá hoảng thôi..." nhưng không để ý câu nói đi báo cáo của nàng.

Lúc này Dương Tụ thực sự không biết nói gì, nhưng trạng thái ngốc nghếch của người đàn ông trước mặt khiến tâm trạng nàng bình tĩnh lại phần nào. Nàng mỉm cười yếu ớt: "Không sao cả, ta hiểu mà, chúng ta đi báo cáo đi."

"À, được." Thiết Trụ ngoan ngoãn nhưng lại do dự, "Nhưng, ở đây, có nên để người canh không?" hắn biết bình thường phải để người ở lại, nhưng Dương Tụ rõ ràng bị sốc, không thể để nàng ở lại. Còn nếu hắn ở lại thì lại lo cho Dương Tụ một mình đi báo án.

Lúc này Dương Tụ cũng nghĩ tới vấn đề đó: "Vậy tôi tự đi huyện được." Để nàng ở lại đối mặt thi thể thật sự quá sức với nàng.

"Không được, ta không yên tâm để nàng đi một mình."

"Nhưng..."

"Hay là ta cùng đi. Ở đây không ai chú ý tới đâu, xác ở đây cũng không sao. Ta không thể để nàng đi một mình." Thiết Trụ ngoan cố lắm không ai khuyên được, lúc này hắn ra vẻ không thể thay đổi ý kiến, Dương Tụ cũng bất lực. Hơn nữa, nàng thực sự bị shock đến mềm chân, có người đi cùng nàng cảm thấy an toàn hơn. Còn xác chết, có lẽ sẽ không sao, Dương Tụ an ủi mình như vậy.

Sau khi Thiết Trụ đỡ Dương Tụ đến huyện kể lại sự việc, các bộ khoái lập tức vào trình quan.

Bạn có thể dùng phím mũi tên ← → hoặc WASD để lùi/sang chương.
Báo lỗi Bình luận
Danh sách chươngX

Cài đặt giao diện