"Vậy các ngươi về chuẩn bị đi, năm ngày nữa khởi hành." Vỗ vai hai người, "Yên tâm, gia đình các ngươi ta sẽ chăm sóc tốt!"

Nhìn vẻ mặt một người kiên quyết, một người lạnh lùng, Thi Hoa Bình lại nói với Phương Ngải: "Ta sẽ nhờ phu nhân thường xuyên đến thăm nom nương tử nhà ngươi, đảm bảo trước khi ngươi trở về tuyệt đối sẽ không có chuyện gì xảy ra."

Nhìn khóe miệng Phương Ngải hơi thư giãn, mỉm cười hiểu ý: "Được rồi, đều về đi. Những ngày này không có việc gì, các ngươi hãy ở nhà!"

Nghe lời này, Phương Ngải không chút do dự quay người định rời đi, chỉ có Dương Tiệm Đình dừng lại, hỏi có phần bối rối: "Đại nhân, vậy vụ án của Triệu tiểu thư sẽ không điều tra nữa sao?"

Lông mày Thi Hoa Bình lập tức nhíu lại, nhìn hắn với vẻ nặng nề: "Tiệm Đình, ngươi ở trong nha môn cũng đã khá lâu, phải hiểu rằng, có những chuyện tuy có tấm lòng nhưng lại bất lực."

"Nhưng..." Dương Tiệm Đình vẫn hơi không cam tâm, những lý lẽ này hắn không phải không hiểu, chỉ là gần đây theo Thi đại nhân giải quyết án, khiến hắn cảm thấy mọi thứ đều khác trước.

"Ta biết ngươi muốn nói gì, chỉ là pháp luật tồn tại để duy trì sự ổn định xã hội, nhưng không thể đảm bảo công lý tuyệt đối, bóng tối sẽ không biến mất, có những lúc ngay cả khi nhìn thấy, chúng ta cũng bất lực." Chuyện nhà họ Triệu, Thi Hoa Bình há chẳng muốn làm sáng tỏ sự thật, trả lại công lý cho nạn nhân sao, nhưng nạn nhân thực sự đã tự sát, gia đình từ chối điều tra, không có nhân chứng, không có vật chứng, thậm chí ngay cả nguyên nhân cái chết cũng không có vấn đề gì, chỉ dựa vào những suy đoán của họ thì không thể khởi tố vụ án, huống hồ là điều tra.

"Ta hiểu rồi." Dương Tiệm Đình có phần chán nản, cúi đầu cáo lui.

"Than ôi~" Thi Hoa Bình thở dài, "Những ngày này, hãy ở nhà bên con trai và con dâu nhiều hơn."

"Ừm."

Bên ngoài trời âm u, những ngày gần đây càng lạnh hơn. Thi Hoa Bình nhìn bóng lưng hai người rời đi, xoa xoa trán, quay vào phòng, việc sai họ đi cũng là biện pháp bất đắc dĩ, chỉ là cả hai đều có gia đình, nếu có chuyện gì xảy ra, hắn thực sự sẽ hối hận cả đời. Chỉ là... than ôi! Phương Ngải đi trên đường, trong lòng nặng nề, lúc ở nhà Thi đại nhân hắn đã đồng ý rất quyết liệt, nhưng bây giờ đi trên đường, trong đầu lại vô thức bắt đầu cảm thấy có lỗi. Lỗi lầm đến từ Dương Tụ, hắn không biết từ lúc nào cảm xúc dành cho nàng đã thay đổi, tất cả đều không có lý do. Chỉ là dần dần mong muốn chiếm hữu nàng càng lớn, quan tâm đ ến nàng càng nhiều, cho đến bây giờ, nghĩ rằng lúc nàng mang thai vất vả mà không thể ở bên cạnh, lòng hắn càng tràn ngập tội lỗi.

Gió đông thổi qua người, lạnh buốt xương, sau khi chia tay Dương Tiệm Đình, hắn không về nhà, mà rẽ vào nhà Cố thẩm bên cạnh.

Khi ra khỏi nhà Cố thẩm, nhà mình đã bay mùi thơm của cơm nước, những lời muốn nói vẫn nghẹn ở cổ họng, không biết phải mở lời thế nào, cho đến bây giờ, khiến không khí càng thêm ngượng ngùng.

Dương Tụ ban đầu đang chờ lời giải thích của hắn, không ngờ hắn chỉ nói không muốn để nàng lo lắng rồi im bặt. Sự im lặng kéo dài khiến nàng không nhịn được ngẩng đầu lên, nhưng thấy Phương Ngải lúc này mắt nhìn thẳng phía trước, không tập trung, không biết đang nghĩ gì.

Nếu như lúc nãy trong lòng nàng chỉ hơi khó chịu, thì bây giờ thực sự là tức giận: "Ngươi thật sự không định nói gì với ta sao?"

Lời đầy trách móc của Dương Tụ khiến Phương Ngải tỉnh táo lại sau những suy nghĩ lâu dài, sững sờ một chút: "Hả? Nàng nói gì?"

Nhìn thấy Dương Tụ càng tức giận, hắn mới phản ứng lại: "Không, ta..."

Dương Tụ cắt ngang lời hắn, do mang thai, tính tình nàng vốn đã trở nên nóng nảy, cộng thêm lo lắng dồn nén bấy lâu nay bị thái độ hiện tại của Phương Ngải châm ngòi, "Ngay cả việc phải đi công tác ngươi cũng không nói với ta, ngươi vẫn xem ta như thế nào? Ngươi có thực sự không quan tâm đ ến ta không? Lúc đầu ngươi cưới ta có phải vì mục đích khác không?"

Những lời nói này thái quá, nếu là Dương Tụ ngày xưa chắc chắn sẽ rất không coi trọng kiểu đối thoại kiểu cách của thiếu nữ như thế này. Nhưng bây giờ nàng không thể không muốn nói, muốn hỏi, từ khi phát hiện ra bản thân bắt đầu sa lầy, những lời này luôn áp lực trong lòng nàng, giờ tất cả cảm xúc bỗng dưng bùng nổ.

Phương Ngải cảm thấy có chút lúng túng trước cảm xúc đột ngột của nàng, hắn biết nàng sẽ tức giận, nhưng không ngờ sẽ nghiêm trọng đến thế, "Đừng hiểu lầm, ta thực sự không có ý định che giấu nàng, chỉ là không biết nên mở lời thế nào..."

"Đủ rồi, từ đầu ngươi chẳng bao giờ quan tâm đ ến suy nghĩ của ta, ta đã biết từ khi ngươi cứu ta, ngươi chỉ coi ta như tài sản, chưa bao giờ tôn trọng ta cả. Giờ thì càng không, rõ ràng chưa bao giờ có chuyện như thế này, nhưng lại đi ngay khi ta đang mang thai."

Những lời này thật tàn nhẫn, cho dù việc này là lỗi của hắn, nhưng nghe những lời của Dương Tụ khiến sắc mặt Phương Ngải cũng không được tốt cho lắm. Hắn nén cơn tức trong lòng, nói: "Đừng nghĩ nhiều quá, tức giận không tốt cho thai nhi."

Dương Tụ cũng biết mình đã nói quá đáng, nhưng không hiểu sao nàng không thể kiểm soát được, giống như con quỷ áp lực trong lòng bỗng nhiên được giải phóng. Nhìn Phương Ngải cố gắng kiềm chế tính khí để dỗ nàng, nàng bỗng chốc đỏ mắt, nước mắt không cầm được chảy xuống, "Xin lỗi! Xin lỗi, ta cũng không biết tại sao mình lại như vậy, ta không thể kiểm soát được, ngươi thường không nói gì với ta cả, giờ lại... Xin lỗi... Ta chỉ lo lắng cho ngươi thôi."

Thấy Dương Tụ như vậy, cho dù có chút khó chịu, hắn cũng không thể nói ra được, ôm người đang khóc lóc vào lòng, hơi ngượng ngùng vỗ về nhẹ nhàng: "Không sao đâu, chuyện này là lỗi của ta, ta không nên cứ mãi không nói với nàng." Dù hai người đã có con, nhưng đây là lần đầu Phương Ngải an ủi nàng. Hàng ngày Dương Tụ luôn thể hiện mình lễ độ và thông minh, chưa bao giờ than phiền gì với hắn cả. Hôm nay thấy nàng như vậy, Phương Ngải mới biết nàng không phải không quan tâm gì cả, chỉ là không nói ra mà thôi.

Một bên an ủi người trong lòng, một bên chọn những chuyện có thể kể về việc hắn phải đi vào ngày mai sau để từ từ thuật lại cho nàng nghe: "Nàng yên tâm, mặc dù lần này đi xa nhà lâu hơn một chút, nhưng sẽ không có chuyện gì đâu. Ở nhà nàng hãy bảo dưỡng thai nhi tốt, có việc gì cứ nói với Cố thẩm, không được thì tìm phu nhân Thi cũng được, bà ấy sẽ chăm sóc nàng. Ta nhất định sẽ về trước khi nàng sinh, đây là đứa con đầu lòng của chúng ta, ta muốn tận mắt nhìn nó chào đời."

Hôm nay thực sự đã quá đáng rồi, không uổng công người ta nói phụ nữ mang thai là một thực thể tuyệt đối không được chọc giận. Dương Tụ vùi đầu vào lòng Phương Ngải, hơi xấu hổ: "Ừm, ta biết tất cả rồi." Lời vừa nói ra đã mang theo chất giọng mũi. Thực ra nàng vẫn muốn biết lý do Phương Ngải ban đầu cứu và cưới nàng là gì, chỉ là không dám hỏi nữa thôi.

Phương Ngải thở phào nhẹ nhõm khi thấy Dương Tụ đã yên lặng, kéo nàng ra khỏi vòng tay mình, nhìn thẳng vào mắt nàng nói: "Đừng suy nghĩ nhiều nữa nhé? Bây giờ hãy ngủ một giấc đi, tỉnh dậy sẽ không còn chuyện gì."

Thực ra vấn đề vẫn chưa được giải quyết gì cả, hắn không biết Dương Tụ thực sự quan tâm điều gì, chỉ là việc hắn có thể làm được như thế này cũng không dễ, nói cho cùng chỉ vì yêu nên mới khắt khe, nếu nàng không dành tình cảm cho Phương Ngải, thì sẽ không quan tâm nhiều đến thế.

Khóc lóc thả ga như vậy rất tốn sức đối với phụ nữ mang thai, Dương Tụ cũng thực sự có chút mệt mỏi, nên không nói gì thêm, đắp chăn lại rồi nhắm mắt lại. Còn trong lòng nàng nghĩ thế nào khi người đó sắp đi rồi, dù có bất mãn đến đâu cũng không còn sức gây sự nữa.

Thấy Dương Tụ nhắm mắt lại, Phương Ngải ngồi bên giường nàng thêm một lúc nữa, nhìn khuôn mặt ngủ say của nàng, đôi mắt đen thẫm, không biết đang nghĩ gì, bỗng đứng phắt dậy, cẩn thận đóng cửa rồi đi ra ngoài.

Bên ngoài tuyết rơi nhiều hơn so với lúc nãy rất nhiều, cả sân đều phủ một lớp trắng xóa, Phương Ngải đứng trước cửa nhìn bông tuyết bay lả tả, rồi bước chân sang phòng bên cạnh, nơi Dương Tụ từng ở trước đây.

Mặc dù từ khi hai người thành thân, căn phòng đó không còn ai ở nữa, nhưng mọi thứ bên trong vẫn còn đầy đủ, Dương Tụ thường dọn dẹp không bỏ sót chỗ này, nên lúc này nhìn cứ như vẫn luôn có người ở vậy.

Phương Ngải đi đến bàn ngồi xuống, thấy những bút mực giấy viết đã chuẩn bị sẵn cho nàng, tay rung động, cầm lấy mực, mài nước rồi bắt đầu viết. Khi bước ra khỏi phòng, trên tay hắn đã có thêm một bức thư đã viết xong.

Đó là thư gửi cho Dương Tụ, dĩ nhiên không phải bây giờ, nếu lần đi xa này hắn gặp chuyện gì, bức thư sẽ do Cố thẩm trao cho nàng. Nếu hắn bình an trở về, thì bức thư cũng không còn ý nghĩa tồn tại.

Sau khi giao thư cho Cố thẩm và dặn dò một hồi, Phương Ngải mới quay về. Nhìn Dương Tụ nằm trên giường ngủ say, khóe miệng hắn nhếch lên.

Bây giờ đã là giờ Dậu, chờ nàng thức dậy chắc cũng đói rồi. Phương Ngải ra bếp, trước tiên hầm thịt chim bồ câu đã chuẩn bị từ trước trong nồi cát, rồi mới bắt đầu nấu cơm. Nói cho cùng, mặc dù hắn biết nấu ăn là do sống một mình, nhưng thường ngày cũng chỉ nấu qua loa cho xong bữa, chứ gần đây vì muốn Dương Tụ ăn nhiều hơn, hắn tốn rất nhiều tâm huyết, kỹ năng nấu nướng đã tiến bộ rất nhiều.

Phương Ngải tính thời gian rất chuẩn, lúc cơm nước vừa chín tới thì Dương Tụ vừa tỉnh dậy, chờ nàng thay đồ xong, hắn bưng cơm ra trước mặt nàng: "Ăn đi."

Phương Ngải vẫn bình thản, nhưng Dương Tụ vẫn cảm thấy có chút ngượng ngùng. Mặc dù vừa ngủ dậy, đầu óc còn có chút mơ màng, nhưng ánh mắt vẫn không dám nhìn về phía hắn, cầm bát cơm, cơ hồ máy móc nhét vào miệng. Bỗng cảm thấy buồn nôn, nàng quỳ xuống bên cạnh, nôn ọe lên.

Thấy vậy, Phương Ngải hơi hoảng hốt chạy đến bên cạnh nàng, "Không phải đã khỏi rồi sao? Sao lại nôn nữa chứ?" Tay đặt trên lưng nàng, nhẹ nhàng vỗ về.

"Không sao, có lẽ vì vừa ngủ dậy, hơi khó chịu." Dương Tụ đợi cơn buồn nôn qua đi, mới nhận lấy khăn tay Phương Ngải đưa, lau miệng nói.

Phương Ngải vẫn hơi lo lắng, nhưng thấy Dương Tụ thực sự không có dấu hiệu nôn nữa, mới nói: "Vậy thì tốt rồi, uống chút súp đi, nàng đã nôn hết bữa ăn vừa rồi ra rồi." Nghĩ đến việc không thể ở bên cạnh nàng, vẻ mặt lo lắng nói: "Sau này, khi ta không có ở đây, nàng nhất định không được ngại phiền, có việc gì nhớ tìm người giúp đỡ."

"Được! Biết rồi." Dương Tụ mới phát hiện Phương Ngải còn có tiềm năng nói nhiều, sự khó chịu trong lòng cũng tan biến đi trước thái độ mẹ chiều của hắn.

"Ngày mai ngươi đi, đồ đạc đã chuẩn bị xong chưa? Nếu chưa, ta giúp ngươi chuẩn bị nhé, ngươi không nói gì với ta cả, nếu ta biết sớm hơn cũng đã sớm giúp ngươi chuẩn bị rồi."

"Không sao, đã chuẩn bị xong hết rồi, nàng không giận ta nữa, ta đã yên tâm rồi."

Dương Tụ nghe vậy, dừng lại một chút, cảm giác khó chịu kia lại dâng lên, nhưng nàng vẫn nén xuống, giọng điệu bình tĩnh nói: "Vợ chồng thân thiết hay xa cách là chuyện bình thường, không có gì phải bận tâm, lúc nãy ta chỉ phàn nàn một chút thôi mà."

Lời này không có gì sai, dù Phương Ngải nghe xong giật mình, nhưng cuối cùng vẫn không nói thêm gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên ← → hoặc WASD để lùi/sang chương.
Báo lỗi Bình luận
Danh sách chươngX

Cài đặt giao diện