Dương Tụ cảm thấy ánh mắt Phương Ngải nhìn nàng lúc ăn cơm có phần kỳ lạ, tuy nhiên hắn nhìn nàng vốn đã lạ lùng, thậm chí đêm tân hôn hôm qua nàng còn cảm nhận được ban đầu hắn không nhìn nàng với ánh mắt đầy dục vọng, mà mang theo một thứ cái nhìn xem xét và dò xét, khiến nàng có cảm giác rợn tóc gáy, may mắn là sau đó hắn đã trở lại bình thường, nếu không nàng rất nghi ngờ bản thân có bị đá bay xuống giường hay không. Vì vậy, lúc này, mặc dù nhận ra ánh mắt lạ lùng của Phương Ngải, Dương Tụ vẫn rất bình tĩnh, cho đến khi bữa trưa kết thúc cũng không hề có chút khó chịu nào. Còn việc xấu hổ ban nãy thì có thể lựa chọn phớt lờ qua.

...

Dường như ngoài việc dọn ra một căn phòng trống, việc thành thân cũng không mang lại nhiều thay đổi cho cuộc sống của hai người, mỗi ngày ngoài ăn uống và các nhu cầu sinh lý thì hoạt động duy nhất là luyện chữ, Dương Tụ cảm thấy nếu cứ thế này chắc nàng sẽ thấu suốt cả chốn phồn hoa đỏ tươi. May mắn là sau vài vòng thẩm tra vụ án cuối cùng cũng có tiến triển, mặc dù Phương Ngải không hề quan tâm nhưng Dương Tụ vẫn rất hứng thú với vụ án đầu tiên mà nàng tham gia.

Khi so sánh quá khứ của hai nạn nhân, một nhân vật khá lạ lùng đã xuất hiện trong tầm mắt mọi người, đó là Lưu Nhị, người cùng sống trong tiểu ngõ Ô Y với quả phụ họ Lưu. Lưu Nhị từng cưới hai vợ, nhưng cả hai đều bỏ đi vì cho rằng hắn quá nghèo, hằng ngày hắn hay mua đồ ở các hiệu tạp hóa trong trấn rồi mang đi bán lại ở các làng xung quanh, vợ của Vương Thuận Đức chính là ngày quay về nhà thì Lưu Nhị cũng đi bán hàng ở ngôi làng đó, ban đầu mọi người không nghi ngờ gì hắn cả, bởi vì hôm đó hắn có vẻ rất bình thường, cũng không về trễ hơn thường lệ, không có gì bất thường, thậm chí còn không hề tiếp xúc với vợ của Vương Thuận Đức. Tuy nhiên, vài ngày trước khi quả phụ họ Lưu chết, có người nhìn thấy Lưu Nhị đi vào sân nhà bà, người trong tiểu ngõ Ô Y thường mua đồ của Lưu Nhị vì tiện lợi, nhưng sự trùng hợp duy nhất này khiến người ta không khỏi nghi ngờ.

Nhưng sau khi điều tra, tất cả những người quen Lưu Nhị đều nói hắn là người cục mịch, chất phác, không bao giờ thù oán ai, huống hồ là với vợ của Vương Thuận Đức và quả phụ họ Lưu mà hắn hoàn toàn không quen biết. Hắn hoàn toàn không có động cơ giết người.

Vừa lúc nghi phạm này sắp bị loại bỏ thì Dương Tụ bỗng nhiên mất tích.

Người đến trình báo là Phương Ngải, Dương Tụ nói sáng nay đi chợ mua rau nhưng đến giờ vẫn chưa thấy về dù đã quá giờ ngọ, hắn hỏi ở chợ thì người ta bảo nàng đã mua rau xong rồi về từ lâu. Dương Tụ ở đây không ra khỏi cửa, cũng chẳng quen ai, nên không thể là đi nhà bạn được, vậy nên nàng đã mất tích.

Mọi người nhìn khuôn mặt bình thản không lộ chút cảm xúc nào của Phương Ngải, đều hiểu rằng lần này hắn thực sự tức giận, cơn giận kín đáo còn đáng sợ hơn cơn giận bùng nổ. Thi Hoa Bình vung tay lớn: "Tìm ngay". Mặc dù theo lý một người mất tích chưa đến hai ba giờ là không thể kết luận ngay, nhưng với cấp dưới đắc lực của mình thì vẫn có thể ban cho đặc quyền này.

Sau khi tìm kiếm một vòng không có kết quả, bỗng có một cảnh binh nói nhỏ: "Hay là bị hung thủ của vụ án này bắt cóc rồi?".

"Không thể nào. Hung thủ bắt cóc Phương phu nhân làm gì?" Dương Tiệm Đình nói bên cạnh, Dương Tụ mới đến trấn này không lâu, thậm chí rất ít tiếp xúc với người ngoài, hơn nữa nàng là phu nhân của người làm nghề tang, cũng không liên quan mấy đến vụ án, bắt cóc nàng vì mục đích gì? Dù đúng hay sai thì cũng phải điều tra cho yên tâm, Phương Ngải trực tiếp hỏi thông tin về nghi can rồi định đến nhà Lưu Nhị tìm Dương Tụ.

"Này, bây giờ chúng ta mới nghi ngờ thôi, cậu đi thẳng vào như vậy là xâm phạm tư gia đấy." Thi Hoa Bình chặn Phương Ngải đang hơi nóng vội, thường thấy hắn có vẻ không mấy quan tâm đến việc gì, không ngờ lại rất coi trọng người tân nương tử, ông cảm thấy hắn trở nên có tình người hơn, khá vui mừng, nhưng cũng không thể để hắn làm loạn.

Phương Ngải bị Thi Hoa Bình chặn lại, khí thế càng thêm lạnh lùng, hắn mím môi, cuối cùng nhìn Thi Hoa Bình nói: "Vậy phải làm sao, không lẽ không làm gì cả? Phải đợi đến khi có chuyện mới được à!". Nghĩ đến cảnh nàng bị thương tích đầy mình thậm chí không còn hơi thở xuất hiện trước mặt mình, Phương Ngải cảm thấy không thể chấp nhận được, đồ của hắn tuyệt đối không cho phép ai phá hoại.

Cuối cùng, Thi Hoa Bình cũng phải nhượng bộ: "Thôi được rồi, cậu mang vài người đi, nói là vụ án cần hắn hợp tác điều tra, nhớ không được liều lĩnh quá đáng.".

Dương Tụ cảm thấy về sau ra ngoài phải xem lịch vàng, không phải mê tín mà là thận trọng. Ban đầu hôm nay bác Cố bị con nhỏ ở nhà làm phiền nên không ra ngoài được, nàng đành một mình đi chợ, ai ngờ mua xong rau về thì chỉ vô thức nhìn sang con hẻm đó khi đi ngang qua, rồi không có gì nữa cả.

Nàng bị ngất rất triệt để, tỉnh dậy vẫn còn cảm thấy đầu óc mơ màng, nhìn xung quanh, ánh sáng rất tối, không phân biệt được là do bên ngoài đã tối hay do nơi này không có ánh sáng, bốn chi không cử động được, nàng bị trói trên giường, tình huống này! Dương Tụ muốn khóc, ai có thể cho nàng biết chuyện gì đã xảy ra!

Có vẻ là để giải đáp thắc mắc cho nàng, sau nửa ngày vẫn không nhúc nhích được, Dương Tụ nghe thấy tiếng cánh cửa mở, rồi thấy một nam nhân cầm đèn dầu đi về phía nàng.

Ngoại hình nam nhân rất bình thường, không tìm thấy điểm gì đặc biệt, phản ứng đầu tiên của Dương Tụ khi thấy hắn là: "Chưa gặp, không quen biết, chắc không có thù oán gì." Vì vậy, nàng thận trọng hỏi: "Là ngươi bắt ta đến đây à?".

"Đúng." - Câu trả lời của nam nhân không chút do dự, từ đầu đến cuối đều rất bình tĩnh.

Dịch sang tiếng Việt, tạo không khí cổ xưa, lưu ý luôn dùng "hắn" cho nam, dùng "nàng" cho nữ, ghi chú bản dịch của các từ đặc biệt là: 我 là "ta", 他 là "hắn", 她 là "nàng ấy" hoặc "bà ấy" hoặc "nàng ta" hoặc "bà ta", 男人 là nam nhân, 女人 là “nữ tử”, 娘子 là "nương tử, 杨袖 là Dương Tụ, 方艾 là Phương Ngải, 杨渐亭 là Dương Tiệm Đình, 施华平 là Thi Hoa Bình, 乌衣巷子 là tiểu ngõ Ô Y, 刘寡妇 là quả phụ họ Lưu, 红杏出墙 là hồng hạnh vượt tường lăng nhăng mèo mỡ:

"Chúng ta có thù oán gì sao?" Thấy nam nhân trước mặt có vẻ không quá tàn nhẫn, Dương Tụ chỉ biết cầu nguyện là hắn bắt nhầm người. "Như vậy ông sẽ bị quan phủ kết tội đấy." Nàng cố thuyết phục xem có thể khuyên hắn được không.

"Bị quan phủ kết tội ư?" Rõ ràng lời khuyên của Dương Tụ không có tác dụng cầu nguyện gì, nam nhân trước mặt ngược lại như bật lên một công tắc vậy, đột nhiên trở nên điên cuồng: "Những người Nữ nhân như các ngươi đều phải chết! Phải chết! Ta vô tội, ta thay trời hành đạo!"

"... "

Dương Tụ bị hoàn cảnh bất ngờ này dọa nhảy dựng, có chút không phản ứng kịp, sao bình thường bỗng dưng lại phát cuồng thế nhỉ.

nam nhân trước mắt không hề có dấu hiệu bình tĩnh trở lại, chỉ thấy hắn đột ngột tiến lại, nắm cằm Dương Tụ, lấy ra từ trong người một cái bình sứ nhỏ đút vào miệng nàng.

Bản năng mách bảo Dương Tụ đây chắc chắn không phải thứ gì tốt, nàng giãy dụa hết sức, không chịu nuốt, thuốc bị nàng nhổ ra một nửa, nhưng vẫn còn một nửa nuốt vào trong.

Thấy vậy, ánh mắt điên cuồng của nam nhân càng tăng, miệng chửi rủa, tay giơ lên tát mạnh vào mặt Dương Tụ.

Dương Tụ bị đánh quay mặt sang một bên, trong đầu ù ù như có tiếng vo ve, nước mắt tự nhiên chảy dài trên khóe mắt, khuôn mặt đỏ ửng cùng vài giọt lệ có phần yếu đuối.

Nhưng bộ dạng này không khiến lòng trắc ẩn của nam nhân trước mặt dậy lên, ngược lại càng khiến hắn tức giận hơn, "Nữ nhân lẳng lơ! Không biết xấu hổ!" Hắn chửi rủa vừa xé toạc quần áo trên người Dương Tụ.

Nếu như lúc nãy Dương Tụ là bối rối và sợ hãi thì bây giờ là kinh hoàng tột độ. Nàng bỗng nghĩ đến vụ án chưa phá trong những ngày qua: "Ông... ông... hai người nữ nhân đó do ông giết phải không?" Giọng nàng run run, nhớ lại cảnh tượng thi thể hai nạn nhân, nàng chỉ hy vọng suy đoán của mình là sai.

nam nhân bỗng cười lớn, tiếng cười mang chút quái dị, "Sao? Cái chết của bọn họ? Ha ha! Chúng đã □□ tự thiêu đấy! Cách chết đó với loại nữ nhân như vậy thì không gì phù hợp hơn!" Hắn cười nhìn Dương Tụ, đột ngột đưa mặt sát vào, thì thầm bên tai nàng: "Cô sẽ sớm gặp lại bọn chúng thôi! Mặc dù thuốc bị cô lãng phí một nửa, nhưng liều lượng vẫn đủ."

Hơi thở của hắn phả vào cổ Dương Tụ, khiến nàng nín thở, lòng dậy lên cơn rét buốt. Lúc này, quần áo trên người nàng đã bị lột sạch, bàn tay hắn nhẹ nhàng vuốt ve cơ thể nàng, giống như tán thưởng: "Quả thật quyến rũ quá nhỉ? Cô dùng cơ thể này để câu dẫn nam nhân phải không?"

Suốt từ đầu đến cuối Dương Tụ hoàn toàn không hiểu hắn đang nói gì, cảm nhận duy nhất là "biến thái!" Nhưng Dương Tụ biết tình huống của mình rất nguy hiểm, nàng chỉ có thể cố kéo dài thời gian, hy vọng Phương Ngải sớm phát hiện ra nàng đã mất tích. "Tôi không câu dẫn ai cả? Ông có biết tôi là ai không? Tôi đã kết hôn rồi."

"Đúng, cô đã kết hôn, cách đây vài ngày cưới Phương Ngải, cả thị trấn đều biết, trước đó không lâu ta còn thấy cô nằm trong vòng tay một nam nhân khác." Nam nhân nói, ánh mắt toát lên vẻ khinh bỉ không che giấu.

Trong vòng tay nam nhân khác? Dương Tụ hoàn toàn không hiểu, nàng thậm chí không quen biết mấy nam nhân, huống hồ là có quan hệ thân mật gì. Nói đến thân mật thì chắc chỉ có lúc hoảng sợ sau đó ôm chầm Dương Thiết Trụ... Nghĩ đến đây, Dương Tụ bỗng hiểu ra, không lẽ hôm đó sau khi giết người hắn đã không đi xa mà ẩn nấp quan sát? Nhưng vậy tại sao lại giết nàng, "Vợ của Vương Thuận Đức và Lưu góa phụ..." Dương Tụ thử hỏi cẩn thận.

"Kỹ nữ! Toàn kỹ nữ!" Khuôn mặt nam nhân lại trở nên dữ tợn, "Toàn những kỹ nữ không giữ đạo nữ nhi!".

Hắn chửi nàng là đàn bà lẳng lơ, lại nói hai người kia không giữ đạo phu thê, Dương Tụ cảm thấy mình đã hiểu được lý do giết người của hắn, nên nàng nói theo suy nghĩ của hắn: "Nghe nói Hương Nhi nhà Vương Thuận Đức tính tình nhu mì, sao lại không giữ đạo phu thê được chứ?".

"Giữ đạo phu thê ư? Nếu không phải hôm đó ta đi bán hàng ở làng quê nhà nàng ấy, đúng lúc thấy nàng ấy cùng nam nhân khác lăng nhăng nơi đồng hoang, ta cũng không nghĩ người đàn bà đó lại vô liêm sỉ đến thế!". Giọng nam nhân phẫn nộ, tạo cảm giác như bị đội lên đầu cái sừng xanh vậy.

"Hơn nữa bà Lưu góa phụ cũng không vì chồng mà giữ tiết hạnh, cả ngày quấn quýt với đàn ông, thật là vô liêm sỉ, còn nữa, cô cũng giống như hai con mụ vợ chồng ta ở nhà, đều là đĩ điếm, đĩ điếm thối tha!". Nam nhân càng nói càng tức giận, có cảm giác sắp giết Dương Tụ ngay lập tức vậy.

Dương Tụ sợ hãi trước tình huống này, mắt mở to, cơ thể cũng run lên không kiểm soát được. Trời ơi, đừng kéo dài thời gian mà thúc giục cái chết đến nhanh hơn chứ!

Bạn có thể dùng phím mũi tên ← → hoặc WASD để lùi/sang chương.
Báo lỗi Bình luận
Danh sách chươngX

Cài đặt giao diện