***

Vào khoảnh khắc chỉ mành treo chuông ấy, Hewitt chợt nhào xuống cưỡi lên đầu Trùng Cận vệ. Trùng Cận vệ tức điên dùng cái càng sắc bén đánh về phía hắn, song lại bị Lục Hằng bất chấp ngăn lại, không chạm vào Hewitt được dù chỉ mảy may.

Trong Tộc Trùng, ngoài Nữ vương ra thì IQ của bọn chúng đều không được coi là quá cao, trừ lúc bị lực tinh thần của Nữ vương điều khiển thì toàn làm việc bằng bản năng. Sự phối hợp của Lục Hằng và Hewitt khiến nó không làm được gì, chỉ có thể điên cuồng lắc đầu muốn hất Hewitt xuống. Nó giãy giụa nhưng lại vô ích, đôi chân có lực của Hewitt tựa một cái kìm, cố định bản thân chặt chẽ vào đầu của Trùng Cận vệ, cổ tay hắn run lên, cắm dao găm vào phần nối giữa đầu và râu con Tộc Trùng này. Lại xoay mạnh một cái, cả cái râu của Trùng Cận vệ đã đều bị giật xuống.

Hewitt làm tương tự với cái râu còn lại, mất đi cơ quan cảm giác, Trùng Cận vệ chỉ có thể húc lung tung như con ruồi mất đầu, sau đó bị Hewitt xọc dao găm vào miệng vết thương, nghiền nát đại não của nó.

Cơ thể cao lớn của Trùng Cận vệ ầm ầm ngã xuống, dù tay chân còn đang run nhẹ song đã mất khả năng uy hiếp.

"Có cảm giác tim đập thình thịch không?" Hewitt nhảy xuống, làm một động tác kun ngầu.

Lục Hằng không nhịn được muốn trợn trắng mắt, tay chống đầu gối hít thở đều trở lại. Cậu không buồn nghỉ ngơi đã lập tức phóng mạng lưới lực tinh thần của mình ra. Trên phương diện vận dụng lực tinh thần thì Lục Hằng đạt cấp bậc thầy, hoàn toàn có thể do thám tình hình xung quanh mà không để Nữ vương chú ý. Gần đây cũng không thấy có con Trùng Cận vệ thứ hai, xem ra Trùng Cận vệ này chỉ là tình cờ phát hiện bọn họ. May mà ngay từ đầu Lục Hằng đã mở lưới che tinh thần ra, ngăn không cho con Trùng Cận vệ này truyền tin về cho Nữ vương, từ đó mới không dẫn đến nhiều Sâu hơn.

Hewitt đi tới túm lấy tay Lục Hằng, bắt đầu phun bình phun chữa thương lên: "Dù khả năng hồi phục của thể chất 3S mạnh thế nào thì cậu cũng nên xử lý qua vết thương đi chứ."

"Chúng ta cần nhanh tìm ra nơi Nữ vương ẩn náu trước khi Nữ vương phát hiện ra chúng ta." Lục Hằng chau mày, cảm thấy chuyện này có hơi khó giải quyết.

"Thoải mái đi, trước hết cứ nghỉ ngơi tí đã." Hewitt ngồi bừa xuống đất, hai tay gối sau đầu dựa lên thân cây, "Không thì chúng ta nướng con bọ kia ăn nhé. Cậu còn nhớ không, lúc hai ta diễn tập tốt nghiệp ấy, con bọ mình nướng ăn trên Sao TRX quả là món ngon không tưởng mà."

Cái năm tham gia diễn tập tốt nghiệp ấy, Reiner và Hewitt được phân vào cùng một Tiểu đội chiến đấu. Lần đó cứ như bọn họ bị Nữ thần May Mắn bỏ rơi vậy, liên tục đụng xui. Đầu tiên là bị bão điện từ hiếm thấy vây ở Sao TRX gần một tháng, bọn họ ăn hết tất cả thuốc dinh dưỡng, suýt nữa bị đói chết.

Về sau lại không biết là may hay xui, hai người lại chạm trán một đợt Sâu nhỏ, bọn họ dựa vào cách đánh du kích quét sạch đám Tộc Trùng đó. Thi thể Tộc Trùng trở thành đồ ăn của Reiner và Hewitt trong đoạn thời gian đó.

Nhưng vận đen còn lâu mới hết, khi bọn họ hoàn thành nhiệm vụ định quay về thì đụng phải một con Sâu cấp cao có năng lực vô cùng kỳ lạ. Con Sâu đó thế mà có thể bắt chước sóng tinh thần của loài người, gửi đi tín hiệu cầu cứu. Cả hai lần theo tín hiệu đi tìm bị nó đánh cho trở tay không kịp, tí nữa là chết yểu trong trận chiến lần đó.

Có điều đi kèm nguy hiểm thường là thu hoạch đầy ắp. Bọn họ mang thi thể con Tộc Trùng biến dị kia về, giúp Viện Nghiên cứu của Đế Quốc nghiên cứu ra cách thay đổi sóng tinh thần. Từ đó tạo ra công cụ có thể bắt chước sóng tinh thần của Tộc Trùng, dùng để dụ Tộc Trùng ra giết.

Hai người liếc nhau, không hẹn mà cùng nghĩ đến biện pháp tìm ra Nữ vương.

"Nhóc Reiner, nhờ cậu, về lực tinh thần thì trước giờ cậu đều am hiểu hơn tôi." Hewitt đứng dậy, bày tư thế phòng vệ ra trước người Lục Hằng.

Lục Hằng nhắm mắt lại, một tấm lưới lớn màu vàng xuất hiện trong phạm vi cảm giác của cậu, đó là mạng lưới tinh thần của Nữ vương. Lục Hằng chậm rãi tách ra một sợi râu tinh thần, bắt chước sóng tinh thần con Trùng Cận vệ ban nãy cẩn thận quấn lên lưới lớn. Không lâu sau, lưới tinh thần của Nữ vương bèn tiếp nhận râu tinh thần của Lục Hằng. Lần theo thông tin mà lưới tinh thần mang đến, cậu rất nhanh đã tìm ra vị trí của Nữ vương.

"Tìm thấy rồi, Nữ vương ở điểm Cực Bắc của tinh cầu này. Nếu chúng ta đi với tốc độ nhanh nhất thì khoảng 3 ngày là có thể tới nơi." Lục Hằng nói.

"Chậc, không dùng Mecha được đúng phiền quá mà." Hewitt hơi khó chịu vò tóc.

Hai người bàn qua, quyết định vẫn đến chỗ ẩn mình của Nữ vương điều tra một phen, dẫu sao đây cũng là lần đầu tiên con người có cơ hội tiếp cận Nữ vương Tộc Trùng ở khoảng cách gần đến thế. Qua 3 ngày lên đường không ngủ không nghỉ, cuối cùng cả hai cũng cách nơi ẩn náu của Nữ vương không còn xa nữa.

Xuyên qua khu rừng rậm rạp, trước mắt Hewitt và Lục Hằng bỗng thoáng hẳn ra, đối mặt với một vách núi hiểm trở. Nhìn về nơi xa, bọn họ bị khung cảnh trước mắt dọa ngây người. Dưới vực là một thung lũng, xung quanh toàn là vách núi cao ngất. Tơ trắng to dày từ những vách núi đó kéo dài chụm vào vùng giữa, ở chỗ trung tâm treo một vật trông như một cái kén rất lớn.

"Đó là hang ổ của Nữ vương?" Hewitt khiếp sợ trước cảnh tượng đồ sộ này mất một lúc lâu mới nói ra tiếng được.

Đáp án rõ ràng, bởi vì thỉnh thoảng lại có Trùng Cận vệ màu vàng ra vào cái thứ có hình kén trắng đó.

Lục Hằng làm một cái lồng che cỡ nhỏ bằng lực tinh thần phủ lên quang não, rồi bắt đầu ghi chép tình báo quý giá.

Ngay khi số liệu được phân tích hoàn toàn, Hewitt lập tức lấy Mecha ra khỏi nút không gian, Lục Hằng và hắn cùng vào khoang điều khiển. Tuy Mecha của Hewitt là Mecha cho một người nhưng cũng có chế độ cho hai người điều khiển, khi có hai người hợp tác thì thường có thể bùng nổ nhiều năng lượng hơn. Tất nhiên, tiền đề là có thể phối hợp ăn ý như Hewitt và Lục Hằng mới được.

Đã lâu rồi hai người mới lại cùng điều khiển Mecha, song Lục Hằng và Hewitt vẫn phát huy hoàn hảo, tuy hai mà một. Trước khi lưới tinh thần của Nữ vương bắt được tung tích của bọn họ, phát lệnh đuổi bắt thì họ cũng đã chạy khỏi tầng khí quyển của tinh cầu, lùi về hướng ngược lại với Lỗ sâu.

Thế nhưng, ngay khi Lục Hằng đang định thở phào, cậu lại thấy trong radar xuất hiện một Mecha được chế tạo theo phong cách của Phong Lôi rơi về phía tinh cầu.

"Mecha số hiệu ZR-177? Thế này là thế nào?" Trong một thoáng Lục Hằng không nhớ ra chủ nhân của chiếc Mecha này.

"Là Carlo, sao em ấy lại ở đây?" Biểu cảm Hewitt trở nên nghiêm túc, "Chuẩn bị quay về điểm xuất phát." (*)

"Được."

(* Vốn trong raw câu sau không có ngoặc kép, cơ mà xét thấy phía dưới có câu đáp của Lục Hằng "是。" nên tôi đành thêm vào, chứ không thì đoạn đối thoại bị sượng ấy)

Trở lại ngôi sao của Tộc Trùng, Hewitt và Lục Hằng tìm thấy Mecha số hiệu ZR-177 bị hủy một nửa trên bờ một cái hồ ở phía Nam, may mà khoang điều khiển vẫn chưa sao, người ở trong đó hẳn không bị vết thương gì nặng. Hewitt mở khoang điều khiển ra, lại phát hiện mặt Carlo trắng như tờ giấy, đang hôn mê bất tỉnh.

"Lực tinh thần của cậu ta đã hoàn toàn hỗn loạn." Lục Hằng thu hồi râu tinh thần đi vào não Carlo, cau mày bảo, "Mức hỗn loại này cứ như là...... dùng loại thuốc số 1 vậy."

Thuốc số 1 là loại thuốc mà người lính nào cũng sẽ mang theo, sau khi dùng có thể đột phá giới hạn của bản thân, giúp người với thể chất cấp A biến thành thể chất 3S trong thời gian ngắn. Nhưng là loại thuốc này chỉ được dùng khi đến bước đường cùng, bởi vì dùng rồi thì sẽ có xác suất 99% trở lên tinh thần bị sụp đổ.

Lục Hằng thầm nghĩ, bảo sao trong đường thế giới gốc Carlo lại có thể một mình đi qua Lỗ sâu tìm thấy Hewitt. Có điều dùng thuốc số 1 mà lực tinh thần cũng chưa sụp đổ, thật không hổ là đãi ngộ của đứa con số mệnh.

"May là gốc rễ lực tinh thần vẫn còn nguyên, sau khi quay về tàu chính thì nhờ bác sĩ quân đội Irene chải vuốt cẩn thận cho cậu ta, lại bồi bổ một thời gian thì hẳn không sao nữa đâu."

Hewitt thở ra một hơi nhẹ nhõm, lực tinh thần sụp đổ cũng không phải vấn đề nhỏ. Dù sao Carlo cũng là con của ân nhân cứu mạng hắn, nếu xảy ra chuyện gì thì có lẽ hắn phải áy náy cả đời. Hewitt lấy khoang chữa trị ra đặt Carlo vào, trước hết làm đông lại, chờ về tàu vũ trụ rồi thì lại tiếp tục trị liệu.

"Tại sao Carlo lại đến đây?" Hewitt có hơi thắc mắc.

"Chẳng phải cậu nói cho cậu ta à?" Lục Hằng liếc hắn, vốn việc qua bên này Lỗ sâu điều tra cũng chỉ có hai người họ biết. Kẻ nói chuyện này cho Carlo, chỉ có thể là Hewitt.

"Mấy hôm trước Carlo nói muốn tôi hướng dẫn kỹ xảo vật lộn, tôi bảo phải làm công tác chuẩn bị nên từ chối." Hewitt nhìn nhìn sắc mặt Lục Hằng, có phần chột dạ bổ sung, "Lúc ấy tôi nghĩ đây cũng không phải hành động cơ mật gì, thế là thuận miệng nói. Tôi cũng không biết vì sao em ấy lại cũng đến đây."

Tất nhiên là vì cậu rồi, Lục Hằng nghĩ thầm, trên mặt lại không có biểu cảm gì. Dựa theo tiến triển thì Carlo mạo hiểm tính mạng tới tìm Hewitt, chẳng phải hắn nên bị cảm động rồi việc này sẽ biến thành khúc dạo đầu cho tình yêu của hai người sao. Cái dáng vẻ không hiểu phong tình này của Hewitt là thế nào.

【Trợ lý nhỏ, tình cảm giữa đứa con số mệnh thật sự không bị dao động à?】 Lục Hằng xác nhận lại lần nữa.

【Yên tâm đi, dựa theo kết quả tôi tìm ra trong kho dữ liệu khổng lồ thì trường hợp này gần như không có, dù cậu không tin tôi thì cậu cũng phải tin độ chuyên nghiệp của Bộ Bà mai chứ.】

【Cái tui sợ là bị trừ điểm ấy, nhiệm vụ đầu tiên mà đã có điểm trừ thì sẽ bị phạt phải lượn 18 tầng nguyên một ngày đó!】 Khi được huấn luyện nhận chức, cảnh tượng Lục Hằng thấy khi tham quan 18 tầng Địa ngục làm cậu vừa nhớ đến đã 'xúc động' trong lòng.

Có lẽ Hewitt chính là loại người tương đối chậm chạp với chuyện tình cảm. Lục Hằng yên tâm, định nói gì đó thì chợt thấy vẻ mặt Hewitt nghiêm lại. Hai người ăn ý không nói nhiều, Lục Hằng rút dao găm ra xoay người tung đòn. Sau khi cả hai hợp tác giết chết một con Trùng Cận vệ đánh lén, Lục Hằng lại cảm nhận được có mấy con Trùng Cận vệ xuất hiện ở nơi cách không xa.

Hewitt trực tiếp gọi Mecha ra: "Có vẻ Nữ vương đã phát hiện ra chúng ta."

Nếu hành tung đã bị Nữ vương phát hiện thì cũng không cần dè dặt nữa, dùng Mecha thì có thể giải quyết đám Trùng Cận vệ kia càng nhanh chóng và thoải mái hơn.

Lục Hằng thấy thế thì cũng gọi Mecha của mình ra, chuẩn bị sẵn sàng cho một trận chiến gian khổ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên ← → hoặc WASD để lùi/sang chương.
Báo lỗi Bình luận
Danh sách chươngX

Cài đặt giao diện