THÔNG TIN TRUYỆN:
Khác Biệt Giống Loài Làm Sao Yêu Đương

Khác Biệt Giống Loài Làm Sao Yêu Đương

Đánh giá cho truyện này

Khác Biệt Giống Loài Làm Sao Yêu Đương là một trong những bộ truyện mới hay được nhiều bạn tìm đọc, hiện đang phổ biến nhất trên Wattpad.com.vn - Nền tảng đọc truyện dịch online lớn nhất tại Việt Nam. Quý bạn đọc đừng quên bình luận và chia sẻ, ủng hộ WATTPAD ra các chương mới nhất của truyện chữ Khác Biệt Giống Loài Làm Sao Yêu Đương.

Giới thiệu nội dung:

Thể loại: Vườn trường, duyên trời tác hợp, chủ thụ, 1v1, HE
Tình trạng bản gốc: Hoàn thành
Dịch: Augusttt138

Văn án

Có một học viện chuyên dành cho yêu quái đã tồn tại từ rất lâu rồi, tên nó là trường Nhất Trung Sơn Hải, hồi vừa thành lập, chia ra hai khu, viện Tây Sơn và viện Nam Sơn.

Bên viện Tây Sơn thì “trồng” toàn là “hoa thơm cỏ lạ”, viện Nam Sơn thì “nuôi” “động vật quý hiếm”.

Hai viện chỉ cách nhau bởi một bức tường, nhưng lại phân biệt rõ ràng, nước sông không phạm nước giếng.

Học sinh gọi đùa: Khác biệt giống loài, làm sao yêu đương.

Mãi cho đến một ngày nào đó, bức tường bị hiệu trưởng đánh một quyền mở thông, sáp nhập hai viện.

-

Tuân thủ nguyên tắc "Cộng sinh hài hòa", Hề Trì - độc đinh của bộ tộc Nhược Mộc* vừa mới hoàn thành bài diễn văn thay mặt cho Học viện Tây Sơn ở lễ khai giảng xong, khoảnh khắc bước xuống bục, cơ thể đột nhiên lung lay, vừa đau vừa lạnh, cậu vô thức tóm lấy tay áo của người trước mặt - chủ tịch hội học sinh Học viện Nam Sơn...... Giang Lê.

Giang Lê nhào thẳng về phía trước, ngay sau đó, trong lồng ngực bỗng nhiều thêm một người.

Giang Lê:......

Học sinh hai viện:???

#Cậu bí thư trưởng ở viện Tây hình như xảy ra chuyện gì đó với Lê ca!#

#Truyền xuống dưới, Hề Trì và Lê ca có chuyện gì đó#

#Truyền xuống dưới, Hề Trì và Lê ca từng có một đoạn tình cảm#

-

Giang Lê bị bắt ôm người đến phòng y tế.

Phòng y tế cho ra kết quả chuẩn đoán chỉ trong vài giây -- hiện tượng hồi tổ[1], một vài tập tính nào đó sẽ gần giống với tổ tiên.

[1] Hay được gọi là "atavism"(tạm dịch là hiện tượng hồi tổ hay thuyết lại giống) xuất phát từ tiếng Latin "atavus" có nghĩa là tổ tiên. Trong sinh học, atavism là sự sửa đổi cấu trúc sinh học, theo đó một đặc điểm di truyền của tổ tiên xuất hiện trở lại sau khi đã bị mất đi do thay đổi tiến hóa ở các thế hệ trước.

Giáo viên: "Thời kì thượng cổ, linh khí dồi dào, Nhược Mộc hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt củng cố thần nguyên, hiện nay linh khí thưa thớt, đương nhiên là không chịu nổi."

Hề Trì im lặng thật lâu: "... Không trị được ạ?"

"Có thể." Nói rồi, giáo viên chỉ vào Giang Lê, "Đó, thuốc của em."

Giang Lê, Kim Ô**, con trai của Đế Tuấn và Thường Hi, cũng chính là...... con trai của Thần Nhật Nguyệt.

Tinh hoa nhật nguyệt, sinh ra thần hồn.

Hề Trì: "......"

-

Lại sau nữa, vào ngày kỷ niệm thành lập trường trung học số 1 nào đó, tề tụ học sinh tốt nghiệp xuất sắc, anh hai của Giang Lê bất ngờ có mặt ở trong hàng.

Lúc này Hề Trì mới nhớ tới một việc - nhà họ Giang đâu chỉ có một con Kim Ô, thuốc của cậu còn là...... một chuỗi thương hiệu cơ đấy.

Nhìn chằm chằm viên thuốc trên bục hồi lâu, Hề Trì: "Hỏi cậu chút chuyện."

Giang Lê không đáp.

Hề Trì: "Anh của cậu......"

Giang Lê nở nụ cười, khẽ nhéo mặt cậu, kéo ánh mắt của người nào đó quay trở về, giọng điệu nguy hiểm: "Nghĩ kỹ rồi hẵng hỏi."

Hề Trì: "......"

-

Tag nội dung: Linh dị thần quái, tình hữu độc chung, ông trời tác hợp, điềm văn, vườn trường, thoải mái.

Nhân vật chính: Hề Trì, Giang Lê.

Giới thiệu vắn tắt bằng một câu: Em có bệnh anh có thuốc.

Lập ý: Ý nghĩa của việc gặp gỡ nằm ở chỗ họ chiếu sáng lẫn nhau.

-

(*) Nhược mộc 若木: Trong có truyền thuyết kể rằng mặt trời mọc từ phía đông cây Phù Tang, giữa trưa Kiến Mộc, rồi lặn ở cây Nhược Mộc phía tây.

(**) Kim Ô hay còn gọi là Tam túc ô 三足乌 (Quạ ba chân): trong truyền thuyết Hậu Nghệ kể rằng mười con Quạ ba chân đậu trên cây phù tang đứng sừng sững ở bên bờ Đông Hải, chúng nó đều là con trai của Đông Phương Thần Đế Tuấn, mỗi ngày thay phiên bay lên trời ngao du nô đùa, ánh sáng mà Quạ ba chân phát ra chính là mặt trời mà mọi người nhìn thấy. Về sau có một ngày, các Quạ ba chân không nghe theo chỉ thị của Đông Phương Thần, cùng nhau chạy lên trời chơi đùa. Giữa bầu trời lập tức xuất hiện mười mặt trời, cây cỏ trên đất đều bị đốt cháy khét, mọi người vì trốn tránh sự nóng bức không thể làm gì khác hơn là sống ở trong sơn động, buổi tối mới đi ra ngoài tìm kiếm thức ăn.

Chương 1 Chương cuối